Sửa chữa tủ lạnh Sanyo lỗi vặt tại nhà nhanh chóng với những cách sau đây

Tủ lạnh sanyo ngày càng trở nên phổ biến với người dùng do thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện và giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, nó cũng dễ xảy ra lỗi không mong muốn khi sử dụng kéo dài. Bài viết dưới đây tổng hợp những lỗi thường gặp của tủ lạnh và cách sửa chữa tủ lạnh sanyo hiệu quả, mời các bạn chú ý theo dõi.

sua-chua-tu-lanh-sanyo-1

Miếng đệm cửa không chặt

 • Lý do:

Gioăng cửa là một dải cao su quấn quanh cửa tủ lạnh giúp đóng chặt và ngăn nhiệt độ bên trong thoát ra ngoài.

Rò rỉ gioăng cửa có thể do rách hoặc bụi bẩn. Ngoài ra, việc đóng mở cửa tủ lạnh một cách cưỡng bức rất dễ dẫn đến biến dạng và hư hỏng gioăng cửa.

 • Làm thế nào để khắc phục:

Để sửa chữa tủ lạnh sanyo, bạn cần thường xuyên vệ sinh và kiểm tra độ hút của gioăng cửa tủ lạnh. Cách nhanh nhất để kiểm tra là lấy một tờ giấy và kẹp giữa cánh cửa và tủ lạnh rồi đóng lại.

Sau đó nhẹ nhàng kéo tờ giấy ra. Nếu cảm thấy lỏng lẻo, niêm phong cửa đã bị hỏng. Trong trường hợp này, chúng ta nên thay gioăng cửa bằng gioăng mới để giảm thất thoát nhiệt cho tủ lạnh.

Đèn tủ lạnh không sáng

 • Lý do:

Nếu bạn không nghe thấy âm thanh và đèn không sáng khi bạn mở cửa tủ lạnh, hãy kiểm tra nguồn điện. Có thể do dây nguồn của tủ lạnh nhỏ bị lỏng hoặc nguồn điện không đảm bảo khiến tủ lạnh không hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn nghe thấy tủ lạnh hoạt động nhưng đèn không sáng thì có thể đèn của tủ lạnh đã bị cháy.

 • Làm thế nào để khắc phục:

Đối với lỗi này, bạn chỉ cần kết nối lại nguồn điện và đèn tủ lạnh sẽ hoạt động trở lại bình thường ngay lập tức (trong trường hợp cả đèn và tủ lạnh đều không hoạt động).

Nếu bạn đã kiểm tra nguồn điện và xác định máy vẫn hoạt động nhưng đèn vẫn không sáng thì nên sửa chữa tủ lạnh sanyo bằng cách thay đèn để khắc phục.

Tủ lạnh Sanyo ồn ào

 • Lý do:

Tiếng ồn của tủ lạnh có thể do nhiều nguyên nhân. Trong số đó, tủ lạnh được đặt không cân bằng, các vít của dàn lạnh bị lỏng, hoặc máy nén bị hư hỏng.

sua-chua-tu-lanh-sanyo-2

 • Làm thế nào để khắc phục:

Khi gặp lỗi này, trước khi đưa tủ lạnh ra ngoài bạn hãy thử nhìn xuống dưới xem có bằng phẳng không và xem tiếng ồn bên trong máy phát ra từ đâu, vì tủ lạnh thường phát ra tiếng ồn lớn khi đặt sai vị trí. Nơi. Nếu vậy, hãy điều chỉnh lại các chân tủ.

Thông thường, tiếng kêu cót két từ tủ lạnh là do khay vệ sinh dưới tủ lạnh bị lệch, bạn chỉ cần đặt khay xả rác trở lại đúng vị trí. Nếu tiếng ồn tiếp tục lớn hơn, nguyên nhân có thể nghiêm trọng, do bình ngưng hoặc quạt bay hơi bị hỏng. Bạn nên cho thợ sửa chữa đến tận nhà và kiểm tra.

Đèn sáng nhưng khung máy không chạy

 • Lý do:

Đèn tủ lạnh nhỏ vẫn sáng nhưng tủ lạnh không chạy các lỗi liên quan đến bộ phận kỹ thuật như quạt tủ lạnh kém, đồng hồ bị kẹt, đồng hồ bị kẹt, máy nén tủ lạnh kém, v.v.

 • Làm thế nào để khắc phục:

Khi gặp lỗi này, việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh cuộn dây dàn ngưng phía sau hoặc dưới tủ lạnh.

Tủ hoạt động liên tục

 • Lý do:

Nếu bạn thấy tủ lạnh của mình chạy hoài thì nguyên nhân chính có thể là do ngăn đá của bạn bị đóng tuyết khiến tủ tiêu thụ nhiều hơi lạnh hơn. Ngoài ra, nếu cửa tủ lạnh không được đóng chặt cũng sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tủ lạnh chạy liên tục gây lãng phí nhiều nhiệt lượng.

 • Làm thế nào để khắc phục:

Khi gặp lỗi này, để sửa chữa tủ lạnh sanyo bạn cần xả tuyết ngay để tránh trường hợp hơi lạnh bị đóng băng khiến máy chạy liên tục. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem gioăng cửa tủ lạnh có còn hút gió không, nếu thấy gioăng bị hở và hơi lạnh thoát ra ngoài thì bạn nên thay gioăng mới để giúp cửa tủ lạnh mini luôn kín. Phải chạy liên tục.

sua-chua-tu-lanh-sanyo-3

Sửa chữa tủ lạnh sanyo khi quạt trong tủ lạnh không quay

 • Lý do

Nếu quạt tủ lạnh mini không chạy, không chắc tủ lạnh của bạn sẽ đủ lạnh trong ngăn đá, nhưng chỉ cần làm mát một chút trên ngăn đá, quạt trong tủ lạnh mini có thể tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất. tủ lạnh.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này trên tủ lạnh mini có thể là do mô tơ quạt bị hỏng hoặc công tắc cánh quạt bị hỏng khiến quạt ngừng hoạt động, mặc dù dàn lạnh vẫn chạy bình thường.

 • Làm thế nào để khắc phục

Khi phát hiện ra lỗi này ở tủ lạnh mini, bạn nên liên hệ với các kỹ thuật viên.

Tủ lạnh không lạnh

 • Lý do

Khi thò tay vào tủ lạnh mà không thấy hơi lạnh thì có thể là do bạn cho quá nhiều thực phẩm vào nên đã bịt hết các lỗ thông hơi khiến hơi lạnh không thể lan tỏa và làm mát toàn bộ tủ lạnh.

 • Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục lỗi này, bạn nên điều chỉnh núm điều chỉnh nhiệt độ để tăng nhiệt độ làm lạnh hoặc loại bỏ những thực phẩm không cần thiết vẫn chưa đủ lạnh trong tủ lạnh.

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp các lỗi tủ lạnh mini thường gặp và cách sửa chữa tủ lạnh sanyo hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *