Hướng dẫn vẽ mặt nạ lớp 8 đơn giản dễ thực hiện nhất

Vẽ mặt nạ lớp 8 như thế nào? Chương trình mỹ thuật lớp 8 vẫn luôn có những bài học rất thú vị, giúp các bạn rèn luyện và nâng cao khả năng tư duy, thẩm mỹ và sắp xếp bố cục. Vẽ mặt nạ lớp 8 chính là bài học như vậy, để làm tốt bài vẽ này thật sự sẽ không quá khó, các bạn chỉ cần nắm rõ các bước thực hiện, hiểu rõ yêu cầu bài vẽ là sẽ thành công. Cùng tìm hiểu cách vẽ mặt nạ đơn giản chi tiết ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu chung về mặt nạ

Mặt nạ sẽ thường được dùng để trang trí, biểu diễn ở trên sân khấu, múa trong các lễ hội hoặc là cho thiếu nhi vui chơi vào các dịp lễ, tết Trung thu,..

  • Mặt nạ sẽ có nhiều hình dáng khác nhau: hình tròn hay hình trái xoan,… Có thể là mặt người hoặc là mặt thú.

ve-mat-na-lop-8-1

  • Có loại mặt nạ sẽ trông dữ tợn (về hình và về màu) có loại lại hài hước, hóm hỉnh, rất hiền lành.
  • Mặt nạ sẽ được cách điệu cao về hình, mảng và cả màu nhưng vẫn sẽ giữ được dáng vẻ của hình thức
  • Mặt nạ cũng thường được làm bằng bìa cứng, nhựa hoặc sẽ được đan bằng nan sau đó bồi giấy lên trên khuôn hình đã được tạo dáng.
  • Màu sắc của mặt nạ phù hợp với các tính cách nhân vật, thể hiện ra sự độc ác, dữ tợn hoặc hiền lành hay phúc hậu

Để vẽ mặt nạ lớp 8 cần chuẩn bị những gì?

Để trang trí được một chiếc mặt nạ đầu tiên chúng ta sẽ cần một vài ý tưởng trong đầu, có thể là định hình chúng ra giấy. Ví dụ như bạn đang muốn vẽ khuôn mặt vui hay buồn, hiền lành hay là dữ tợn, hung hăng, khuôn mặt của mặt nạ sẽ to tròn hay là sắc nhọn.

ve-mat-na-lop-8-2

Thứ hai chính là dụng cụ để trang trí. Các bạn sẽ cần chuẩn bị bút chì để có thể phát thảo, cục tẩy để xóa các viền khi phát thảo, giấy mỹ thuật cùng với bút màu, dụng cụ đục lỗ và cả dây thun,…

Các bước để vẽ mặt nạ lớp 8 đơn giản bằng loại giấy mỹ thuật

Vẽ mặt nạ thoạt nghe thì có vẻ là khá khó làm. Đối với những bạn đã có khiếu mỹ thuật, nhiều hoa tay thì sẽ có thể tạo dáng và trang trí tốt, nhưng còn với một số còn lại thì sao nhỉ. Thật dễ dàng khi các bạn có thể bắt chước thực hành theo nhiều cách thức. Sau đây chính là những bước để vẽ mặt nạ lớp 8 mà không cần sử dụng quá nhiều kỹ thuật. Sự sáng tạo của các bạn mới có thể tạo nên chiếc mặt nạ độc đáo và khác lạ. Cùng thực hiện các bước vẽ mặt nạ siêu đơn giản dưới đây nhé:

  • Bước thứ nhất: Để trang trí một chiếc mặt nạ bằng giấy thì trước tiên các bạn phải đưa ra ý tưởng cho chiếc mặt nạ của mình.

Ví dụ nếu bạn muốn chiếc mặt nạ trong hình dạng con gấu hay ông già noel, con hổ hay là con sói,..sau đó, cần kẻ trục sao cho cân đối.

ve-mat-na-lop-8-4

  • Bước thứ hai: Sau khi đã có ý tưởng đề bài, bạn dùng bút chì để bắt đầu phát thảo hình dạng khuôn mặt này ra giấy. Nên lựa chọn loại giấy mỹ thuật loại dày một chút để lát nữa chúng ta sẽ dùng để xâu lỗ mà không bị rách.
  • Bước thứ ba: Vẽ thêm các đường nét phác thảo lúc nãy để thêm hoàn thiện. Dùng bút đen để viền đậm lại các nét chính trong bức vẽ. Sau đó sẽ cần viền các chi tiết nhỏ như là mắt, mũi, miệng, râu,…
  • Bước thứ tư: Tô màu. Chiếc mặt nạ nếu có hình thái vui vẻ, hiền lành thì các bạn nên chọn dùng những màu tươi tắn, tô nhạt và có thể phối thêm màu lạnh cho hài hòa. Ngược lại, với những khuôn mặt dữ tợn thì các bạn nên ưu tiên dùng những màu nóng, tô đậm và điều đặc biệt là tô chân mày phải thật dày và đen để tạo nên hình thái hung hăng.

ve-mat-na-lop-8-3

  • Bước thứ năm: Dùng kéo để cắt theo khuôn mặt nạ. Đục một lỗ đôi mắt và hai lỗ tai, sau đó xâu dây thun vào để bạn có thể tự đeo lên dễ dàng. Cuối cùng chỉ cần chiêm ngưỡng tác phẩm của mình, bạn đã hoàn thiện một chiếc mặt nạ đọc đáo riêng biệt của mình một cách thật đơn giản.

Không cần bạn phải sở hữu một hoa tay, chỉ cần các bạn có một chút yếu tố thẩm mỹ là bạn đã có thể tự tạo cho mình một chiếc mặt nạ để có thể trang trí trong phòng hoặc là mang đi lễ hội cùng khoe với bạn bè. Vì đây cũng sẽ được gọi là một sản phẩm handmade cho nên tác phẩm của bạn sẽ chính là “độc nhất vô nhị”, không một ai trùng với bạn đâu nhé.

Lời kết:

Trên đây sẽ là những thông tin đến bài mỹ thuật vẽ mặt nạ lớp 8, hy vọng những thông tin trên sẽ có thể giúp bạn tạo nên một chiếc mặt nạ xinh đẹp, độc đáo và mang phong cách riêng của mình. Vẽ măt nạ lớp 8 thật sự sẽ không có gì quá khó, đừng quá lo lắng khi gặp phải bài học này nhé, chỉ cần làm theo những bước trên bạn chắc chắn sẽ thành công vẽ nên một chiếc mặt nạ cho riêng mình.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *