Tìm hiểu tuổi Giáp Tý hợp với nghề gì?

Chọn lựa nghề nghiệp luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Hôm nay chúng ta sẽ luận bàn tử vi về tuổi giáp tý hợp với nghề gì? Để công việc làm ăn luôn luôn được “thuận buồm xuôi gió”. Tuổi này mệnh kim, nên có rất nhiều ngành nghề phù hợp và tự thân xây dựng sự nghiệp thành công.

tuổi giáp tý hợp với nghề gì

 

Tổng quan tuổi giáp tý 1984

Nam và nữ tuổi giáp tý có mệnh Hải Trung Kim, nghĩa là Vàng trong biển.Theo tử vi 2021, xương con chuột, tướng tinh con sói. Con nhà Bạch đế, phú quý, tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa. Cung mệnh nữ là cấn thuộc tây tứ trạch, còn nam là đoài thuộc tây tứ trạch.

Những người tuổi giáp tý có nội tâm sâu sắc, ít khi chia sẻ tâm tư với người khác. Nên lúc nào cũng khó gần và trông rất bí ẩn. 

Có lẽ do vậy, nên họ rất được người khác tin cậy vì ít bàn chuyện thiên hạ. Chỉ lắng nghe người khác tâm sự, chứ không bộc bạch chuyện cá nhân, dần dần sẽ là nơi gửi gắm tâm tình của nhiều người. 

Suy nghĩ của người giáp tý thuộc phương diện cá nhân, không chấp nhận hy sinh vì người khác, họ thực tế nên bị nhiều người không thích vì lối sống có khi hơi ích kỷ. Tuy vậy lại là người rất có trách nhiệm, bản lĩnh tự lập tự cường.

Tính cách người tuổi giáp tý sinh năm 1984

Tuổi giáp tý rất có thực lực và đam mê làm việc, họ thường bận rộn và ưa thích vạch kế hoạch công việc. Vì thế dễ dàng nhận thấy họ trong vai trò lãnh đạo, đứng đầu tổ chức hoặc một bộ phận nào đó trong doanh nghiệp.

Nếu chưa đạt được mục tiêu đề ra, người tuổi giáp tý thường quyết tâm đến cùng không bỏ cuộc. Đây là một ưu điểm lớn của họ và cũng là trở ngại vì họ khá “cứng đầu.

Trên phương diện tình cảm, người giáp tý khá đa tình và được gọi là đào hoa. Họ khó thân thiện, tuy nhiên một khi đã có cảm tình họ quyết lòng theo đuổi và quan tâm đối phương nhiều, gia đạo cũng êm ấm hạnh phúc.

Đặc biệt, người tuổi tý có trí nhớ rất tốt, họ thường lưu giữ nhiều thứ trong bộ óc của mình ở rất nhiều lĩnh vực. Nên họ dễ dàng làm việc phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau và dễ đạt thành công, địa vị, tiền bạc.

Tuổi giáp tý hợp với nghề gì?

Mạng kim rất hợp với các mạng Thổ, Mộc, Kim, vì thế nên chọn những ngành nghề thuộc các mạng này để công việc thuận lợi, phát đạt.

Việc chọn nghề theo ngũ hành không chỉ giúp làm ăn suôn sẻ mà công việc ngày càng thăng quan tiến chức, cuộc sống của tuổi giáp tý sẽ vinh quang hơn. Cụ thể bạn nên tham khảo các ngành nghề như sau:

Ngành nghề thiên về hành thổ

  • Khai thác khoáng sản, công trình xây dựng, đầu tư bất động sản,…đây là các ngành liên quan đến đất đai, xây dựng.
  • Thiết kế nội thất nhà cửa, môi giới bảo hiểm.
  • Lam gốm, sứ, lò nung,…

 Ngành nghề thiên về hành Mộc

  • Kinh doanh, buôn bán các mặt hàng về gỗ, nông lâm, giấy, hoa tươi, quản lý rừng,…
  • Chế biến khai thác gỗ, trồng rừng, chế biến và buôn bán các loại thảo mộc, dược liệu, làm vườn, kinh doanh nội thất gỗ,…
  • Nhà văn, báo chí, giáo viên,…
  • Nghệ thuật, âm nhạc

tuổi giáp tý hợp với nghề gì

 

Ngành nghề thiên về hành Kim

Đây là mệnh tương sinh, nên ưu tiên chọn lựa kinh doanh hoặc làm việc liên quan đến hành kim là thuận lợi và phú quý cả đời.

  • Kinh doanh, chế tác trang sức vàng bạc đá quý, đầu tư tài chính, chứng khoán, tiền tệ,…
  • Sản xuất và kinh doanh các loại hàng sắt thép xây dựng, thiết bị, phụ kiện, điện máy, đồng hồ,…
  • Sản xuất và sáng tạo phần mềm ứng dụng máy tính, tivi, thiết bị điện tử,…

Tuổi giáp tý là vàng trong biển lớn, nên thường có nhiều tham vọng chinh phục sự nghiệp. Họ thích những điều mới lạ, như du lịch, cải tiến các máy móc thiết bị,…đặc biệt, với tài năng lãnh đạo thiên phú, người giáp tý phù hợp các công việc có tính đột phá, đi đầu, thậm chí sáng tạo những sản phẩm/ dịch vụ tiên tiến.

Nếu đang có đam mê muốn khởi nghiệp, thì tuổi giáp tý có nhiều vận may để bắt đầu công việc. Hoặc bạn có dự định ứng tuyển vị trí thăng tiến cao hơn, thì hãy thử sức biết đâu cơ hội đến. Vì tuổi này đa phần phù hợp với công việc quản lý, chỉ huy, lập kế hoạch, kiểm soát, thuyết phục người khác.

Vậy là bạn đã biết tuổi giáp tý hợp với nghề gì? để theo đuổi và có động lực làm việc mạnh mẽ. Người giáp tý luôn tự tin vào bản thân của mình, họ bản lĩnh và không thích dựa dẫm vào ai. Hãy luôn đam mê với công việc, nỗ lực làm việc thì thành công sẽ đến với người giáp tý.

 

 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *