Tuổi Dần hợp màu gì? Hé lộ những bí ẩn cần được khám phá

Tuổi Dần hợp màu gì? Ý nghĩa màu sắc mang lại tài lộc và may mắn gì? Tất cả những vấn đề đó sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây.

tuổi dần hợp màu gì

 

Tổng quan về tuổi Dần

 Để xem Tuổi Dần hợp màu gì? Nội dung này tìm hiểu vài nét tổng quan về tuổi Dần. Dần là con giáp xếp thứ 3 trong 12 địa chi, chỉ đứng sau Tý và Sửu. Dần (con Hổ) đại diện chúa tể sơn lâm nên họ có các đặc điểm sau:

tuổi dần hợp màu gì

 

 • Tính cách: Người thông minh, nhanh nhạy, dũng cảm, bướng bỉnh hay nghi ngờ người khác. Họ ghét tuân thủ theo mệnh lệnh, quyến rũ những hung hăng.
 • Quan hệ bạn bè: Họ không ưa thích giao du với bất cứ ai quá thân mật. Tuy nhiên, sự giao tiếp của  họ chỉ dựa trên mối quan hệ làm ăn và sòng phẳng.
 • Sự nghiệp: Người sinh năm tuổi Dần có ý chí và sự nhanh nhạy trong cuộc sống. Họ biết họ cần điều gì và cố gắng kiên trì cho mục tiêu đó.
 • Nghề nghiệp phù hợp: Những ngành nghề gợi ý sau sẽ là những ngành họ sẽ làm tốt vai trò của họ, đó là nghệ sĩ, nhà văn, nhạc sĩ, nghệ sĩ hài, phi công, chiêu đãi viên, nhân viên du lịch, nhân viên quảng cáo, phụ trách nhân sự, …

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Ngũ hành nào?

Chúng ta tìm hiểu xem người tuổi Dần sinh những năm nào? Ngũ hành của từng năm như thế nào?

Theo quy luật, cứ sau 12 năm một con giáp được lặp lại một lần và đối chiếu với tuổi Dần có thể thấy:

 • Tuổi Mậu Dần: Sinh năm 1938, 1998  thuộc mệnh Thổ
 • Tuổi Bính Dần: Sinh năm 1926, 1986 thuộc mệnh Hoả.
 • Tuổi Giáp Dần: Sinh năm 1974 thuộc mệnh Thuỷ.
 • Tuổi Nhâm Dần: Sinh năm 1962, 2022 thuộc mệnh Kim.
 • Tuổi Canh Dần: Sinh năm 1950, 2010 thuộc mệnh Mộc.

Tuổi Dần hợp màu gì theo từng mệnh?

tuổi dần hợp màu gì

Mỗi tuổi gồm nhiều năm nên tương ứng mỗi năm của người tuổi Dần sẽ có màu sắc phù hợp. Cụ thể:

 

Tuổi Dần sinh năm 1988 (Mậu Dần)

 • Màu sắc hợp tuổi:  Đỏ, cam, tím, hồng. Ngoài ra, màu vàng sậm và nâu đất cũng là màu hợp tuổi Dần 1998, bởi cả hai này thuộc hành Thổ tương sinh với bản mệnh.
 • Màu sắc đại kỵ: Người tuổi này kiêng kỵ sử dụng các đồ vật có màu xanh lá cây, bởi những màu này thuộc hành Mộc, trong đó hành Mộc tương khắc với hành Thổ. Điều này giúp cho người tuổi Dần tránh những chuyện không may mắn, thuận lợi có  thể ảnh hưởng về lâu dài.

Người tuổi Dần 1986 (Bính Dần)

 • Màu sắc hợp tuổi: Người tuổi Dần hợp màu gì? Đối với người Bính Dần nên chọn các đồ dùng liên quan đến màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Theo  quy luật ngũ hành, hành Mộc sinh Hoả. Bên cạn đó, để có nhiều sự lựa chọn cho người tuổi Bính Dần, bạn có thể chọn màu như đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu bản mệnh của Hoả dùng trong mọi trường hợp đều mang đến tác dụng tích cực.
 • Những màu cần tránh: Đen, xanh nước biển vì hành Thuỷ khắc hành Hoả, nếu dùng nhiều sẽ mang đến những hậu quả khó lường.

Tuổi Dần sinh vào năm 1974 (Giáp Dần)

 • Màu sắc hợp tuổi: Là mệnh Thủy  nên Giáp Dần hợp các màu trắng, xám, ghi, bạc, đen, xanh nước biển.
 • Màu sắc không nên dùng: Vàng sậm và nâu đất  làn hai màu nên tránh, vì hành Thổ khắc với hành Thủy nên những màu sắc trên mang lại những điều không tốt cho bản mệnh Giáp Dần.

Tuổi Dần sinh vào năm 1962 (Nhâm Dần)

 • Màu sắc hợp: Người  tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim. Bạn nên chọn các đồ vật có các màu vàng và nâu đất, đây là hai màu  thuộc hành Thổ, bởi mệnh Thổ sinh ra mệnh Kim. Bạn cũng có thể chọn màu thuộc mệnh Kim như xám ,bạc, ghi, trắng.
 • Màu sắc tối kỵ: Đỏ, tím, cam, hồng. Đó là những màu thuộc mệnh Hỏa nên xung khắc với mệnh Kim.

Tuổi Dần hợp màu gìÝ nghĩa màu sắc của từng tuổi Dần trong cuộc sống

Tại sao lại chọn màu sắc hợp tuổi? Chúng có nghĩa và mang lại giá trị tinh thần, vật chất nào cho những người tuổi Dần.

Trong cuộc sống, cái gì cũng có nguyên nhân của nó, vì thế bạn cần chọn các màu sắc sao cho hợp với bản mệnh tuổi của mình để mang lại những lợi ích sau:

Mang lại may mắn

Xét theo phong thủy, màu sắc hợp với người tuổi Dần sẽ giúp cuộc sống của bạn được may mắn. Bạn cảm thấy tinh thần sảng khoái, tự tin làm bất cứ công việc gì. Từ đó tự nhiên mọi điều tốt đẹp sẽ mỉm cười với bạn.

Mang lại tài lộc

Đối với những công việc trọng đại, lớn lao như xây nhà, màu sắc chính là yếu tố giúp bạn hút tài lộc, đem lại sự thịnh vượng cho gia đạo. Chúng được thể hiện qua các đồ trang trí nội thất, đồ dùng trang trí trong nhà, quần áo, phụ kiện,… Đặc biệt, với những gia chủ kinh doanh thì việc chọn màu sắc hợp tuổi sẽ giúp quá trình hoạt động của công ty trở nên hiệu quả và phát triển.

Đảm bảo tinh thần phấn chấn

Khi bạn khoác lên người bộ đồ hoặc đeo phụ kiện hợp tuổi, bạn cảm thấy vui vẻ, tràn đầy năng lượng tích cực trong cuộc sống. Thậm chí, khi bạn bước vào không gian làm việc, trở nên ngôi nhà hoặc nghỉ ngơi trong không gian với màu sắc hỗ trợ tốt cho người tuổi Dần.

Điều đó giữ tinh thần thoải mái, dễ chịu và nối tiếp thành công sẽ đến với bạn. Bạn đừng bỏ qua các chi tiết về màu sắc này nhé! Chúng sẽ mang đến cho bạn điều thú vị và bất ngờ  trong cuộc sống.

Tuổi Dần hợp màu gì? Qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin hữu ích để chọn màu sắc phù hợp với từng bản mệnh của mình. Từ đó giúp bạn thay đổi thói quen và cẩn thận khi lựa chọn các đồ vật có màu sắc phù hợp với tuổi của mình nhé! Chúc bạn nhận thêm nhiều may mắn & thành công!

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *