Tham khảo những mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em phổ biến hiện nay

Khu vui chơi cho trẻ em ngày càng trở nên phổ biến khi ở trung tâm thương mại, sảnh căn hộ,…Việc đầu tư thiết kế khu vui chơi trẻ em được xem là một trong những đầu tư thông minh bởi với số vốn lớn nhưng nếu bạn lựa chọn đúng cách, mở sân chơi với những quy mô phù hợp thì lợi nhuận bạn thu về sẽ gấp hàng trăm, hàng ngàn lần so với những gì bạn đã bỏ ra để đầu tư. Vậy trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo một số mẫu thiết kế cho khu vui chơi trẻ em nhé!

Tham khảo những mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em phổ biến hiện nay

Đầu tư thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà

Thiết kế khu vui chơi trẻ em ở khu vực trong nhà là lựa chọn của khá nhiều những khu trung tâm thương mại lớn bởi đây được xem là mô hình khá phù hợp cũng như đem lại nguồn lợi nhuận lớn.

Bất kỳ bố mẹ nào cũng đều muốn đi mua sắm thời trang, giày dép nhưng em bé nhà bạn lại không chịu hợp tác đi mua sắm cùng. Vậy giải pháp đưa con đến khu vui chơi và có người giám sát quả thật rất hợp lý. Tại khu vui chơi, đều có những người giám sát để bảo đảm cho sự an toàn của các con, bên cạnh đó con cũng có thể tha hồ vui chơi những trò mà mình muốn.

Những trò chơi phổ biến được thiết kế chủ yếu cho trẻ em ở trong nhà như cung leo cầu vòng, ống chui lưới, cầu treo lưới, vượt chướng ngại vật, sàn nhún, nhà bóng mini, tập lái oto, tập tô màu, xây nhà cát,….

Bên cạnh đó với những khu vui chơi có diện tích lớn thì có thể mở rộng thêm một chút tiện ích như quán cà phê, nhà hàng, đồ ăn nhanh,… để phục vụ cho các bé sau những giây phút được giải trí thoải mái.

Đầu tư thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Tham khảo những mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em phổ biến hiện nay

Việc thiết kế khu vui chơi trẻ em cho các con ở khu vực ngoài trời sẽ thường là ở dưới sảnh của các khu, tòa chung cư hay những nơi được dành riêng cho việc phát triển khu vui chơi cho các bé.

Với đặc điểm là ngoài trời nên các con cũng sẽ có nhiều không gian để chơi cũng như có thể trải nghiệm được nhiều trò chơi hơn. Các trò chơi ở ngoài trời cũng sẽ tương tự so với trong nhà nhưng kích thước có thể sẽ lớn hơn và được đầu tư, mở rộng hơn.

Ngoài ra, do đặc điểm là chơi ngoài trời nên cũng cần chú ý đến việc thiết kế phần mái hiên để tránh mưa, nắng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, vui chơi của các con.

Đặc biệt dù chơi trong khu vực ngoài trời hay trong nhà thì ông bà, bố mẹ hãy luôn quan sát các con cẩn thận để tránh bị ngã hay những vấn đề nào đó trong quá trình vui chơi, giải trí nhé.

Những lý do nên đầu tư kinh doanh vào khu vui chơi trẻ em

Hiện nay do sự phát triển của xã hội, thời đại công nghiệp 4.0 nên rất nhiều bé ngay từ nhỏ đã được tiếp xúc với các thiết bị thông minh như máy tính, tivi, điện thoại, ipad,… quá nhiều. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng các con có lối sống thụ động, không tiếp xúc với thế giới bên ngoài và chính những hiện tượng này đã dẫn đến việc ảnh hưởng đến trí tuệ, nhận thức của các con. Vì vậy, cha mẹ sẽ tìm đến những môi trường vận động thể chất phù hợp với độ tuổi, sở thích của các con để con có thể vận động, vui chơi nhiều hơn thay vì cứ nhìn vào màn hình máy tính, tivi.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em nhằm tạo ra một môi trường vui chơi, hoạt động lành mạnh ở mọi lứa tuổi. Xét theo góc độ kinh tế đây cũng được xem là mô hình kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận bởi ngoài những khu trung tâm thương mại lớn thì những khu vui chơi công cộng khác lại có điều kiện cơ sở vật chất quá sơ sài, cũ kỹ, không đảm bảo được an ninh cũng như sự an toàn cho các con. Điều này khiến ba mẹ dù muốn cho con ra ngoài vận động nhưng lại không tìm được những địa chỉ phù hợp. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể suy nghĩ đến việc tìm những địa điểm thích hợp, gần khu dân cư để xây dựng một khu vui chơi mới cho các con, giúp các con có thể học tập lẫn giải trí một cách vô cùng hữu ích.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tích hợp giữa việc tạo dựng khu vui chơi cho các con nhưng cũng đồng thời buôn bán đồ chơi cho trẻ em. Việc làm này chắc chắn sẽ mang đến nguồn lợi nhuận to lớn cho các nhà đầu tư phải không nào!

Tham khảo những mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em phổ biến hiện nay

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến thiết kế khu vui chơi trẻ em. Có thể thấy, hai mô hình thiết kế khu vui chơi trẻ em phổ biến hiện nay gồm trong nhà và ngoài chơi. Mỗi mô hình đều có những ưu, nhược điểm riêng nhưng tựu chung lại chính là tạo ra một môi trường thư giãn, thoải mái để các con vận động nhiều hơn thay vì ngồi hàng giờ trước các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, trong quá trình các con vui chơi nên có người giám sát để tránh trường hợp con xảy ra vấn đề gì như ngã, khóc,….nhé!

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *