CHI TIẾT VỀ SÀN GIẢ ĐÚC BẰNG LƯỚI MẮT CÁO CHO CÁC KỸ SƯ

Trong những năm gần đây, nhà có kết cấu giả đúc không còn xa lạ với nhiều người. Với tính năng bền, chịu lực tốt, chắc đẹp vượt trội, sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo đang ngày càng trở thành sự lựa chọn cho nhiều công trình.

CHI TIẾT VỀ SÀN GIẢ ĐÚC BẰNG LƯỚI MẮT CÁO CHO CÁC KỸ SƯ

Hãy tham khảo các mẫu sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo dưới đây ngay thôi nào!

Trước tiên, chúng ta hãy đi tìm hiểu đôi nét về lưới mắt cáo và sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo để xem chúng có đặc điểm gì mà lại được nhiều người sử dụng đến vậy? Và cách lựa chọn sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo như thế nào là tối ưu?

Lưới mắt cáo là gì? 

CHI TIẾT VỀ SÀN GIẢ ĐÚC BẰNG LƯỚI MẮT CÁO CHO CÁC KỸ SƯ

Các sản phẩm lưới thép công nghiệp trên thị trường xây dựng hiện nay vô cùng nhiều với đa dạng các chất liệu, tính năng và quy trình sản xuất khác nhau. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lưới như lưới b40, lưới inox, lưới thép đen, lưới thép mạ kẽm (thép mạ kẽm điện, thép mạ kẽm nung nóng, …), lưới thép bọc nhựa PVC, lưới thép mạ hỗn hợp kẽm chì… 

Trong đó, lưới mắt cáo hay còn gọi là lưới hình thoi, là lưới được sản xuất từ thép nguyên tấm hoặc thép lá. Sợi lưới mắt cáo được cắt bởi máy chuyên dụng, kéo dãn ra thành hình thoi và phải trải qua nhiều công đoạn khác nữa. Từ việc sơ chế vật liệu cho đến sơn lớp sơn tĩnh điện trên thành phẩm… đều được thực hiện bằng máy móc công nghệ cao. 

Lưới mắt cáo được biết đến là một loại lưới thép xây dựng có độ bền vượt trội, chịu lực tốt và độ đàn hồi cao. Đặc biệt là khả năng thoáng khí giúp tránh được hiện tượng hấp hơi của sàn vào những mùa nóng ẩm mà giá thành của lưới mắt cáo lại thuộc vào loại rẻ nhất trên thị trường. Lưới mắt cáo được sản xuất với nhiều kích thước ô lưới và độ dày mỏng khác nhau. 

Sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo là gì?

CHI TIẾT VỀ SÀN GIẢ ĐÚC BẰNG LƯỚI MẮT CÁO CHO CÁC KỸ SƯ

Sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo là sàn đổ bê tông sử dụng liên kết của lưới mắt cáo thay cho việc đan vỉ sắt thông thường, giúp tiết kiệm thời gian thi công, chi phí nguyên vật liệu và đảm bảo an toàn.

Vật liệu làm nên lưới mắt cáo để đổ bê tông lên thì có hai loại thông dụng là sắt và kẽm.

Lưới mắt cáo có nhiều loại dày mỏng khác nhau, song chủ yếu là độ dày từ 1mm, 2mm, 3mm, 4mm, đến 5mm. Độ dày của lưới 2 cạnh có dạng hình chữ nhật. Bởi vì khi sản xuất lưới mắt cáo, người ta phải dùng một tấm sắt lớn đem vào máy dập và kéo dãn ra thành ô lưới hình thoi (hình mắt cáo) theo kích thước và độ dày mong muốn.

Độ dài chuẩn của lưới mắt cáo là 10m/cuộn. Ngoài ra người ta cũng có thể sản xuất theo yêu cầu hoặc theo kích thước tấm lưới để việc lắp đặt lưới mắt cáo vào sàn dược diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu suất cao hơn.

Sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo được sản xuất như thế nào?

CHI TIẾT VỀ SÀN GIẢ ĐÚC BẰNG LƯỚI MẮT CÁO CHO CÁC KỸ SƯ

Để làm được một tấm sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo, người ta thường dùng lưới mắt cáo làm lõi và đổ thêm một lớp bê tông mỏng lên trên bề mặt để giả đúc.

Kích thước ô lưới để làm sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo rất đa dạng và phong phú với nhiều kích thước hình thoi mắt lưới khác nhau với tỷ lệ 1:2 như 10x20mm, 20x40mm, 30x60mm, 40x80mm, 45x90mm…

Khổ lưới mắt cáo thông dụng được sử dụng nhiều nhất là khổ 1m và 1,2m. Ngoài khổ này ra thì các nhà sản xuất còn có thể làm lưới có kích thước theo nhu cầu của khách hàng đặt riêng.

Sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo được thiết kế với giằng dưới, giằng trên, giằng đầu cửa… để tạo thành một hệ thống cân đối cho mặt sàn. Khi xây ở vị trí cao mà bạn muốn đổ sàn thì đầu tiên phải đổ bê tông cốt thép đà giằng trước để giằng đầu tường, sau đó làm mặt phẳng cho các xà gồ. Tải trọng của bê tông sẽ dần được phân phối tập trung lên tường gạch để tránh tường bị vỡ, nứt.

Khi đổ đà giằng xong cho gác xà gồ thì sẽ lắp đặt hộp sắt và hàn các liên kết chính của mắt lưới. Sau đó rải một lớp thép có phuy bằng 6 để đan thành tấm lưới dài khoảng 30cm. Bên cạnh đó có thể dùng lưới thép trải đều khắp mặt sàn. 

Sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo có những tính năng ưu việt nào?

Đúc sàn giả bằng lưới mắt cáo có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại sàn khác, giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian, khả năng kết dính bê tông cao, chịu lực tốt và thi công nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn và độ bền của công trình, thậm chí nó có thể được sánh ngang với độ chắc của sàn bê tông.

Để giảm tải trọng cho mặt sàn, giải pháp đã và đang được cho là mang lại hiệu quả cao nhất chính là sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo.

Chính vì thế mà hiện nay sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo đang trở nên ngày càng thông dụng trên thị trường Việt Nam cũng như thị trường nước ngoài.

Nên lựa chọn sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo như thế nào cho hợp lý?

Để việc xây dựng công trình được tiến hành đạt hiệu quả tối ưu về chi phí cũng như thời gian thi công, các nhà thầu cần nắm bắt được mục đích, nhu cầu sử dụng một cách rõ ràng. 

Ngoài ra cần phải xác định được ngân sách xây dựng và ưu nhược điểm của từng loại sàn cũng như thiết kế của toàn bộ công trình, vừa đảm bảo phần sàn đạt chất lượng, bền đẹp, thẩm mỹ, vừa đảm bảo an toàn với chi phí phù hợp trong khoảng ngân sách của khách hàng để lựa chọn chất liệu, kích thước, độ dày, độ dài của sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo sao cho hợp lý.

Tóm lại, trước khi xây dựng, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng các phương pháp làm và cách lựa chọn sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo sao cho phù hợp để giúp bạn tiết kiệm được tối ưu chi phí, thời gian thi công cũng như đảm bảo an toàn, chất lượng bền đẹp cho công trình. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *