Kích thước bàn đảo bếp chính xác nhất hiện nay

Để phù hợp với không gian nhà bếp, yếu tố kích thước bàn đảo bếp rất quan trọng. Bởi lẽ bạn cần có kích thước, cũng như vị trí đặt hợp lý thì mới chọn được chiếc bếp tốt nhất.

Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn cách để có thể chọn được kích thước chuẩn xác nhất của bàn đảo bếp. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đôi nét về bàn đảo bếp

Trước tiên bạn cần phải hiểu rõ bàn đảo bếp là gì, trước khi tìm hiểu về kích thước bàn đảo bếp chuẩn xác.

kích thước bàn đảo bếp

 

Bàn đảo bếp chính là phần được thiết kế tách rời ra của tủ bếp. Thường là sẽ được đặt ở vị trí đằng sau người nấy hay ở giữa của căn bếp.

Bên dưới của bàn có thể trang trí thêm hoa văn, họa tiết để bàn đảo bếp đẹp hơn bao giờ hết. Hoặc để tiện lợi hơn, bạn có thể thiết kế các tủ đựng đồ ở vị trí này.

Về kích thước của bàn đảo bếp, căn cứ vào tiêu chí để việc đi lại của người sử dụng thuận tiện nhất, hay dễ đi lại nhất, ngoài ra là để phù hợp với kích thước của tủ đồ nhất. 

Các chuyên gia đã đưa ra gợi ý về kích thước chuẩn nhất dành cho bàn đảo bếp như sau:

 • Chiều sâu (ngay phía bên dưới của tủ): 50 cm. Nếu bạn tính bao gồm thêm mặt đá thì: 60cm. 
 • Chiều cao của bàn đảo bếp tường là: 80cm
 • Còn sẽ tùy theo mong muốn của khách hàng để chọn kích thước của chiều dài

Cách để tìm được kích thước bàn đảo bếp chuẩn nhất

Để có thể đo được chiếc bàn đảo bếp sao cho kích thước của bàn là chuẩn xác nhất, hoàn hảo nhất là một việc tương đối khó. 

Thậm chí nếu bạn quên đi chức năng của bàn, mà chỉ chăm chú vào kích thước phổ biến trên thị trường, thì càng khó hơn.

 • Về chức năng

Công việc phụ giúp người nội trợ, chính là một chức năng quan trọng của bàn đảo bếp.

Bởi vì vậy, bàn đảo bếp của bạn sẽ đạt kích thước chuẩn nhất, khi mà người nội trợ có thể dễ dàng hoạt động đi lại, có thể thoải mái hơn khi nấu nướng.

Và theo nhận định thì kích thước của bàn đảo bếp nên bằng hoặc tương đối với độ cao của chiếc tủ bếp.

 • Chiều cao chuẩn nhất đối với bàn đảo bếp.

Chiều cao chuẩn xác nhất khi bạn tính cả bề mặt đá dành cho bàn đảo bếp chính là 81cm. Đây có thể nói là con số tiêu chuẩn nhất, và được đông đảo người dân chọn nhất hiện nay.

Tuy nhiên, còn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào không gian, cũng như diện tích của phòng bếp nhà bạn để bạn có thể đưa ra kích thước chiều dài bàn đảo bếp sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý vào bộ phận tủ bếp. Hãy dựa vào cả kích thước của tủ bếp, để chọn kích thước dành cho bạn đảo bếp tương xứng nhất.

kích thước bàn đảo bếp

 

 • Chiều sâu đẹp nhất của bàn đảo bếp.

Theo các chuyên gia nhận định hiện nay, thì chiều sâu đẹp nhất dành cho bàn đảo bếp có lẽ là 50cm , nếu như bạn tính bao gồm cả mặt đá của bàn thì là 60cm là đẹp nhất.

Nhưng bạn có thể thêm 5cm, hoặc cắt bớt đi khoảng 5cm đồng đều cho 2 bên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Tuy nhiên, khoảng cách phù hợp nhất dành cho bàn đảo bếp với tủ bếp, theo các chuyên gia nhận định đo slaf dao động khoảng từ 0,9m đến 1,5m để có không gian thuận tiện nhất cho việc đi lại của người nội trợ.

Đây có lẽ là, đối với một căn bếp thì chính là khoảng cách quan trọng nhất trong thiết kế. Bởi lẽ:

 • Khoảng cách hợp lý nhất ở bao quanh khu vực bàn đảo bếp nên là 1m, theo các chuyên gia thiết kế đã nhận định.
 • Khoảng cách này thật sự quan trọng, bởi để tạo không gian rộng rãi, dễ dàng trong việc đi lại, thoải mái trong việc mở ngăn kéo, cửa ra vào, vòi rửa, hay tủ bếp, máy rửa chén,…
 • Bạn sẽ khó có thể tránh khỏi việc có khả năng bạn bị ngã, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và thành viên trong gia đình, hay thật sự là vô cùng nguy hiểm khi mà bạn cầm đồ vật nóng, hay những vật sắc nhọn. Nếu bạn không để ra khoảng không gian này thật rộng rãi.

Chú ý khi lựa chọn kích thước bàn đảo bếp

Việc thiết kế một không gian bếp hiện đại, sang trọng có lẽ là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. 

Và một trong những yếu tố vô cùng quan trọng là chọn được bàn đảo bếp sao cho kích thước của bàn phù hợp nhất với không gian bếp.

kích thước bàn đảo bếp

 

Vậy muốn chọn được một kích thước phù hợp dành cho bạn đảo bếp, bạn cần lưu ý những vấn đề được đề cập ngay sau đây:

 • Khoảng cách phù hợp, tuyệt vời nhất dành cho bàn đảo bếp với tủ bếp, theo các chuyên gia nhận định đo slaf dao động khoảng từ 0,9m đến 1,5m để có không gian thuận tiện nhất cho việc đi lại của người nội trợ.
 • Khoảng cách hợp lý nhất ở bao quanh khu vực bàn đảo bếp nên là 1m, theo các chuyên gia thiết kế đã nhận định.
 • Chúng ta không nên đặt bàn tủ bếp so với tủ bếp ở một cách quá xa, bởi lúc này người nội trợ phải di chuyển rất nhiều, gây ảnh hưởng lớn đến quá trình nấu ăn, cũng như chất lượng món ăn.
 • Ngoài ra, khoảng cách so với bếp, thì bạn nên để bàn đảo bếp cách xa 1m. Đều này sẽ giúp bạn không còn bất tiện khi lắp đặt, hay sử dụng các thiết bị như máy rửa bát, lò vi sóng, hay lò nướng,….
 • Đặc biệt, đối với nhiều gia đình ghế ngồi là vật không thể thiếu, khi bạn có ý định thưởng thức đồ ăn ngay trên bàn đảo bếp. TRong trường hợp này, bạn nên tùy thuộc vào kích cỡ của ghế, để chừa ra một khoảng không gian hợp lý để đặt ghế.

Tạm kết

Trên đây, là một số chia sẻ của chúng tôi về kích thước bàn đảo bếp sao cho phù hợp, chuẩn xác nhất. Hy vọng rằng, bạn có thể chọn được kích thước của bàn đảo bếp phù hợp nhất với không gian căn bếp, tạo nên một khoảng không gian sang trọng, bền đẹp và hiện đại.

Đặc biệt, sẽ thuận tiện cho việc đi lại của bạn và thành viên trong gia đình, tránh những trường hợp không đáng có xảy ra. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *