Hướng dẫn bạn cách dự trù vật liệu xây nhà chính xác và tiết kiệm?

Bạn đang chuẩn bị làm nhà hay chủ đầu tư cần bản dự trù kinh phí xây dựng, thiết kế. Thời gian xây nhà thường kéo dài từ 4- 5 tháng có những ngôi nhà lớn thì phải 1- 2 năm. Do đó, trong quá trình xây dựng sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề, đặc biệt chủ nhà thường bị vướng các chi phí xây dựng, chi phí mong muốn và chi phí thực tế.Vì vậy, việc xây dựng bảng dự trù các chi phí xây dựng là rất cần thiết. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được bảng dự trù vật liệu xây nhà chính xác và tiết kiệm. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách dự trù vật liệu xây dựng nhà ở. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi ngay nhé!

Hướng dẫn bạn cách dự trù vật liệu xây nhà chính xác và tiết kiệm?

Xác định tầm quan trọng của việc dự trù vật liệu xây nhà?

 •  Khi bạn có bản dự trù vật liệu xây dựng xây nhà, chúng không những sẽ giúp gia đình bạn chuẩn bị tài chính chính xác hơn mà còn giúp bạn kiểm soát được chi phí hợp lý nhất.
 • Nhờ bản dự trù, bạn sẽ nắm rõ vật liệu nào sẽ đảm bảo độ bền, chất lượng, và phù hợp với kết cấu nhà .
 •  Bạn có thể so sánh vật liệu này với các loại vật liệu khác về chất lượng cũng như giá cả hợp lý phù hợp với ngân sách mà bạn đã đưa ra trước đó.
 •  Dự trù vật liệu xây dựng sẽ tránh được tình trạng lãng phí, mất mát trong quá trình xây dựng.
 • Nhờ có bản dự trù bạn có thể lựa chọn được bên cung cấp xây dựng đáp ứng nhu cầu của bạn.

Hướng dẫn bạn các phần thuộc dự trù vật liệu xây nhà ?

Cách dự trù chi phí đối với phần thô cho nhà

Hướng dẫn bạn cách dự trù vật liệu xây nhà chính xác và tiết kiệm?

 • Phần thô chính khung xương của ngôi nhà bao gồm phần móng, bể ngầm,khung, cột, dầm, sàn bê tông, mái, cầu thang, và hệ thống tường chia phòng. 
 • Phần thô là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của nhà. Vì vậy cần tính toán vật liệu kỹ càng nhằm đảm bảo sự an toàn nhất định cho ngôi nhà. Tránh tình trạng thiếu vật liệu cũng như lựa chọn vật tư kém sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.
 • Vật liệu thi công phần thô bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, mái ngói,…Chi phí xây dựng phần thô hiện nay được xác định dao động từ 3.200.000 – 3.600.000 vnđ/m2 tùy thuộc vào quy mô mà bạn mong muốn, vị trí địa lý…. Bạn có thể yên tâm mức giá thi công phần thô thường không chênh lệch giữa các công ty.

Dự trù vật liệu xây dựng khi hoàn thiện nhà:

 • Vật liệu thi công khi hoàn thiện bao gồm các chi phí của sơn, đèn, cửa cổng, gạch lát sàn, ốp tường, gương, hệ thống ổ cắm, nước,…
 • Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình mà lựa chọn vật liệu xây dựng phần hoàn thiện phù hợp nhất. Đối với những gia đình hạn hẹp về kinh phí, có thể hướng đến sự đơn giản nên lựa chọn vật tư hoàn thiện như cửa, cổng, gạch lát nền… giá rẻ để tiết kiệm.
 • Mức giá thi công đối với các vật liệu hoàn thiện dao động từ 3.000.000 – 7.000.000 vnđ/m2.Tuy nhiên việc đưa giá mức giá cụ thể là rất khó, bạn cần được tư vấn kỹ hơn về các loại chi phí bởi vì tùy thuộc vào sở thích, kinh phí của từng người.

Hướng dẫn bạn cách dự trù vật liệu xây nhà chính xác và tiết kiệm?

Hướng dẫn bạn cách dự trù vật liệu xây nhà chính xác và tiết kiệm?

Khi đưa ra bản dự trù bạn cần lưu ý một số điều dưới đây nhé

 • Khảo sát vật liệu xây dựng nhà: mỗi thời điểm sẽ có giá vật liệu xây dựng khác nhau, các đơn vị bán khác nhau. Vì thế để mua được vật tư xây dựng hợp lý bạn hãy dành thời gian khảo sát trước một vài địa điểm bán vật liệu nhé!
 • Khi chọn vật liệu xây dựng nhà bạn cần phải tính toán hợp lý để tiết kiệm chi phí hiệu quả, tránh những vật liệu không cần thiết hoặc không cần đến.
 • Trong quá trình xây dựng, cần tiến hành giám sát công trình: việc này giúp bạn vừa đôn đúc thợ làm việc, tránh lãng phí vật liệu mà còn nắm rõ được tiến độ thi công hiệu quả đấy! Tự mình giám sát sẽ yên tâm hơn đúng không nào?

Hướng dẫn bạn cách dự trù vật liệu xây nhà chính xác và tiết kiệm?

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn hướng dẫn bạn cách dự trù vật liệu xây nhà chính xác và tiết kiệm.  Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ tự mình lập được bản dự trù các loại chi phí vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *