Chiều cao bàn bếp chuẩn nhất theo phong thủy

Nhiều gia đình hiện nay, khi thiết kế bàn bếp, họ vẫn còn nhiều băn khoăn không biết chiều cao bàn bếp thế nào là hợp lý. Chiều cao thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa có thể đảm bảo được phong thủy cho ngôi nhà.

Đừng lo lắng, ngay bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài chiều cao được xem là chuẩn nhất, phù hợp phong thủy nhất cho bàn bếp nhà bạn.

Chiều cao bếp theo phong thủy

Trước khi bạn xác định chiều cao bàn bếp phù hợp, bạn nên xác định đúng chuẩn kích thước chiều cao bếp của bạn. Để có thể sắp xếp được các khu vực thực hiện các chức năng khác nhau sao cho hợp lý, vừa hợp với phong thủy, vừa tiện lợi hơn trong việc nấu nướng của bạn.

chiều cao bàn bếp

 

Vậy trước khi chúng tôi đem đến cho bạn kích thước phù hợp của chiều cao bàn bếp, thì chúng tôi sẽ đề cập đến một vài kiến thức về chiều cao bếp bạn nên nắm rõ:

 • Kích thước hợp lý theo phong thủy của không gian bếp nhà bạn nên dao động trong khoảng 2,2m cho đến 2,25m
 • Khoảng cách từ mặt đất đến đáy của tủ bếp nên dao động ở 1,4m đến ,45m để hợp với phong thủy nhất. Và với khoảng cách này, sẽ là phù hợp với chiều cao của người Việt Nam.
 • Bếp của bạn nên cách một khoảng 60cm so với tủ lạnh hoặc chậu dùng để rửa. Bởi lẽ, sẽ phạm phải phong thủy, nếu bạn để bếp quá gần đây.
 • Tránh đặt bếp ở nơi không có chỗ dựa trong không gian phòng bếp của bạn.
 • Không để bếp đâm vào phía có góc nhọn, Không đặt đối diện với cửa chính, hay đường đi vào chính. 
 • Bạn không nên để bếp ở phía sau cùng của ngôi nhà, cũng như tránh việc Đặt ngược chiều so với hướng của ngôi nhà.

Chiều cao bàn bếp là gì?

Để xác định được theo phong thủy chiều cao bàn bếp nên như thế nào? Thì trước tiên bạn cần phải hiểu khái niệm về chiều cao của bàn bếp.

Chiều cao của bàn bếp chính là khoảng cách được tính bắt đầu từ mặt bàn đá của bàn bếp ở phía tủ dưới đến mặt đất. 

Vậy làm thế nào để có một chiều cao hợp với phong thủy ngôi nhà, hãy cùng nhau khám phá ngay bây giờ nhé!

Chiều cao bàn bếp có ý nghĩa gì với phong thủy

chiều cao bàn bếp

 

Những ý nghĩa mà bạn có thể thấy khi mà chiều cao của bàn bếp nhà bạn được thiết kế phù hợp với phong thủy, cụ thể như là:

 • Không gian bếp nhà bạn sẽ được nâng tầm thẩm mỹ lên khi mà bạn xác định đúng chiều cao của bàn bếp phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.
 • Với phong cách thiết kế để kích thước chiều cao của bàn bếp có thể phù hợp nhất với chiều cao trung bình của người nội trợ Việt Nam, để chị em có thể thuận tiện hơn trong việc đi lại, nấu nướng. 
 • Bên cạnh đó, gia đình bạn sẽ trở nên được ấm cúng hơn. Hay gia đình bạn sẽ nhận được nhiều tài lộc hơn, may mắn hơn, hạnh phúc hơn khi mà bạn lựa chọn được đúng kích thước  chiều cao bàn bếp phù hợp với phong thủy.

Kích thước chuẩn cho chiều cao bàn bếp đảm bảo phong thủy

Chiều cao của bàn bếp chuẩn nhất là từ trung bình khoảng 81cm đến 86cm (tính từ mặt đất đến mặt đá bàn bếp). Và với khoảng cách này, sẽ là phù hợp với chiều cao của người phụ nữ Việt Nam.

chiều cao bàn bếp

 

Theo như kích thước được đo từ thước lỗ ban, thì bạn có thể chọn bất kỳ một khoảng cách cố định nào cho chiều cao bàn bếp ở trong khoảng từ 81cm đến 86cm đều được, bởi trong khoảng này theo phong thủy đều thuộc cung tốt (cung đỏ).

Bạn sẽ có thể thuận tiện hơn trong việc thực hiện các công việc làm bếp, như việc thực hiện công việc nấu ăn ngay trên bàn bếp, hay sẽ thuận tiện cho bạn trong việc lấy ra lấy vào đồ trong tủ bếp. Nếu chiều cao của bếp đến tủ bếp nhà bạn dao động trong khoảng 60cm đến 65cm (dựa theo khoa học và phong thủy)

Chiều sâu của bàn bếp dưới đã bao gồm cả mặt bàn đá của bếp chuẩn nhất sẽ là 60cm. Đây chính là kết quả dựa trên nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiều dài tay người nấu sẽ trong khoảng 60cm. Vì vậy lúc này chị em nội trợ sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện các thao tác trong quá trình nấu những món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình.

Chiều cao bệ bếp theo phong thủy

Ngoài chiều cao bàn bếp, thì chiều cao của bệ bếp cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy ngôi nhà đấy nhé!

Chiều cao này chính là khoảng cách từ mặt đá của bệ bếp cho đến mặt sàn nhà. Chiều cao của bệ bếp chuẩn nhất theo phong thủy là từ trung bình khoảng 81cm đến 86cm (tính từ mặt đất đến mặt đá bàn bếp). 

Bởi với con số khoảng cách này, sẽ giúp cho gia chủ có thể nhận được tất cả những điều tốt lành, cũng như may mắn đến gia đình mình.

Ngoài ra, theo khoa học, thì với khoảng cách này, sẽ giúp cho công việc nội trợ của chị em sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, kích thước chiều cao này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lắp đặt bếp gas, lắp đặt vòi rửa cùng chậu, dễ dàng trong lắp đặt các đường ống nước, hay có chỗ để có thể hợp lý nhất trong việc lưu trữ đồ vật cần thiết trong nhà.

Chiều cao của phòng bếp

Với một không gian phòng bếp được đặt ở tầng 1, thì chiều cao của phòng bếp hợp lý nhất sẽ là trong khoảng từ 3,6m cho đên 3,8m. Còn chiều cao của bếp sẽ khoảng từ 3m khi mà bạn có ý định thiết kế phòng beeps ở những tầng cao hơn. 

Còn với khoảng cách chiều cao từ 2,6m cho đên 2,7m sẽ là hợp lý nhất, nếu nhà bạn thuộc dạng căn hộ mini, hay chung cư.

Chiều cao của bếp nấu

Tùy thuộc vào từng loại bếp nấu, mà sẽ có chiều cao của bếp khác nhau, hiện nay chiều cao này khá là đa dạng. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể tham khảo kích thước chiều cao dưới đây:

 • Đối với bếp đôi (bếp từ) thì chiều cao của bếp sẽ dao động trong khoảng từ 5cm cho đến 8,2cm là hợp lý.
 • Đối với bếp gas (loại bếp gas dương hay loại bếp gas âm đôi) thì chiều cao của bếp sẽ dao động trong khoảng từ 6,5cm cho đến 16cm là thích hợp nhất.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kiến thức về chiều cao bàn bếp, làm thế nào để có một chiều cao phù hợp phong thủy dành cho bàn bếp.

Vì vậy, hy vọng rằng sau bài chia sẻ này, bạn sẽ biết cách chọn được kích thước dành cho bàn bếp phù hợp nhất với không gian bếp, cũng như phong thủy ngôi nhà, để có thể đem lại tài lộc đến cho gia đình bạn.

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *